Our Story

About Minh Master Chef

Công dụng của lá Tía tô xanh

Tía tô xanh có tính ấm, vị cay, mùi thơm. Lá Tía tô xanh có chứa nhiều tinh dầu và citral. Một số thành phần chính trong tinh dầu này là: hydrocumin, bergamoten, linalool perillaldehyd, L-perrilla alcohol, limonen.. Trong hạt tía tô có chứa các protein, dầu béo, nitơ, acid nicotinic, nước,..Tía tô xanh ngoài tác dụng chữa trị một số căn bệnh thông thường mà còn có chức năng làm đẹp cho các chị em như: kháng khuẩn, làm sạch da, chống viên ngăn ngừa và trị các loại mụn trứng cá hiệu quả. Ngoài ra, với bài thuốc bày còn giúp giải độc do ngộ độc cá.

Uống nước lá tía tô xanh hằng ngày sẽ giúp bạn có một làn da trắng sáng, mịn màng và đặc biệt có thể giảm béo hiệu quả. Có thể dùng nước nấu tía tô để rửa mặt giúp tẩy đi các tế bào chết, lớp bụi bẩn làm sạch da. Hơn nữa có thể nào nước để gội đầu giúp tóc chắc khỏe, không bị xơ rối.

Lưu ý: Không nên sử dụng lá tía tô xanh với cá chép Hãy tận dụng những vị thuốc trong tự nhiên để chữa một số loại bệnh, với những cách thức đơn giản, ít tốn kém mà lại mang lại hiệu quả cao.

công dụng của lá tía tô xanh

Tags Công dụng của lá Tía tô xanh Chef Minh Minh Masterchef