Our Story

About Minh Master Chef

Dạy nấu ăn cho các học viên mới bắt đầu

Khác với những đầu bếp đã có kinh nghiệm, những người mới bắt đầu học nấu ăn phải có giáo trình phù hợp, chương trình dạy dễ hiểu và gần gũi thì học viên mới nắm bắt được kiến thức và làm quen môi trường nghề bếp. 

Một khóa học nấu ăn sẽ giúp bạn “xây những viên gạch” đầu tiên cho hành trình chinh phục ước mơ của mình. Bạn được đào tạo từ học nấu ăn cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực hành, những ví dụ điển hình được rút ra từ hàng chục năm làm nghề bếp của giảng viên, các bí quyết, lưu ý, mẹo… cũng dần được hé mở để bạn đi từ nấc thang thấp lên cao hơn trong lộ trình nghề bếp.

Dạy nấu ăn cho người mới bắt đầu

Khóa học nấu ăn cho người mới bắt đầu có gì? 

1. Kiến thức tổng quan về nghề  Khóa học nấu ăn cho người mới bắt đầu không quá tập trung kiến thức nâng cao và chuyên sâu khiến người học căng thẳng, nặng nề, chỉ dừng lại ở cung cấp những kiến thức bao quát về nghề. 

Bạn sẽ hiểu rõ cơ cấu tổ chức và các bộ phận của một nhà hàng, khách sạn – nơi bạn làm việc trong tương lai để biết được vị trí và tầm quan trọng của bộ phận bếp.

Bạn được học về những quy định vệ sinh cá nhân (giữ sạch sẽ, cắt móng tay ngắn, không đeo nhẫn, trang sức..), mang đúng đồng phục, sử dụng đúng chức năng công dụng cụ nhà bếp, chuẩn bị và vệ sinh khu vực làm việc để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn cháy nổ… 

Đây là những kiến thức cơ bản cho tất cả mọi người bạn có thể áp dụng lúc nấu ăn, làm nội trợ, chế biến món ăn… ở nhà hàng, khách sạn hoặc gia đình. 

2. Các kỹ năng cơ bản  Giảng viên là những đầu bếp hàng đầu sẽ hướng dẫn bạn nhiều kỹ năng, kiến thức cơ bản làm bếp cho người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm, để học xong bạn hoàn toàn có thể nấu ăn ngon, hấp dẫn, biết cách định lượng khẩu phần, dinh dưỡng… 

Khóa học nấu ăn sẽ giúp bạn thành thạo những kỹ năng như: 

- Lựa chọn thực phẩm tươi ngon, sơ chế 

- Bảo quản thực phẩm 

- Kỹ năng sử dụng dao chảo, công dụng cụ trong bếp 

- Kỹ năng cắt tỉa, trang trí món ăn giúp món ăn truyền thống và hiện đại 

- Các kỹ thuật nấu ăn cơ bản: luộc, hầm, rán, nướng, hấp, nấu… (có thực hành) 

3. Công thức nhiều món ăn ngon được biên soạn trong giáo trình cho người mới bắt đầu là những món ăn phổ biến, nổi tiếng, được rất nhiều người yêu thích như: 

- Các món gỏi (gỏi thịt, gỏi tôm, gỏi chay)  - Các món điểm tâm Việt Nam 

- Cách làm các loại xốt đặc trưng trong món Việt  - Các món ăn từ hải sản  - Các món ăn từ cá 

- Các món ăn dân dã - Các món nướng  - Xôi, chè  - Món chay  - Nấu nước dùng, nước xốt

Tags Dạy nấu ăn cho các học viên mới bắt đầu Chef Minh Minh Masterchef